Huấn luyện viên Ole – Phong độ xuống dốc buộc rời xa MU sớm?

Khi nhắc đến Manchester United thì nhiều người hâm mộ đã khá quen thuộc với người thầy Ole Gunnar Solskjaer. Ông đã gắn bó với đội bóng từ năm 2018 đến 2021. Thực tế hợp đồng đã ký kết sẽ kéo dài đến năm 2024 những vị huấn luyện viên Ole đành phải ra đi sớm. Hãu cùng link W88 tìm hiểu, vậy nguyên nhân nào khiến Ole không thể tiếp tục đồng hành cùng MU?

Tiểu sử huấn luyện viên Ole

Tên thật của ông là Ole Gunnar Solskjaer, sinh năm 1973. Vị huấn luyện viên này khởi nguồn là một cầu thủ trẻ người Na Uy, thi đấu ở vị trí tiền đạo. Trong sự nghiệp thi đấu của mình, vị huấn luyện viên này đã từng ra sân cùng với Manchester United từ năm 1996, đóng góp nhiều thành tích vô cùng nổi bật cho đội tuyển. 

Một biệt hiệu khá thú vị đã được gắn liền với chàng cầu thủ Ole chính là “siêu dự bị”. Vào năm 1999, khi ngồi ở băng ghế dự bị và được tung vào sân trong những phút cuối bù giờ, Ole đã giúp cho Manchester United có được bàn thắng và giành cú đúp 3. Ngoài ra còn có thêm nhiều lần thi đấu khác mà ông đã có được sự việc tương tự.

Tuy nhiên sự nghiệp cầu thủ chuyên nghiệp của ông chỉ được kéo dài đến năm 2007, sau khi vướng phải chấn thương đầu gối. Nhìn chung ông đã để lại nhiều ấn tượng cho các đội bóng mình từng tham gia. Đặc biệt với MU, sau 366 lần ra sân thì ông ghi được 126 bàn thắng.

Hành trình trở thành huấn luyện viên Ole 

Mặc dù giã từ với sự nghiệp cầu thủ chuyên nghiệp nhưng Ole vẫn tiếp tục đam mê với sân bóng bằng vai trò huấn luyện viên. Ông bắt đầu trở thành huấn luyện viên của Old Trafford. Tháng 5 năm 2008, Ole được tuyên bố là huấn luyện viên cho đội dự bị, đồng thời giám sát cho đội bóng trẻ ở quê nhà Kristiansund. 

Trong 19 trận đấu được huấn luyện viên Ole dẫn dắt thì có đến 14 chiến thắng. Chính vì thế vào năm 2019, ông đã chính thức ký kết hợp đồng cùng với Manchester United, trở thành nhà cầm quân cho đội bóng này. 

Vào năm 2021, huấn luyện viên Ole đã tiếp tục ký kết hợp đồng gia hạn cùng với đội tuyển đến năm 2024. Tuy nhiên, sau hàng loạt thất bại thì MU đã thông báo chấm dứt hợp đồng sớm với Ole. 

Cụ thể, đội tuyển đã thua đậm trước Liverpool với kết quả là 5 – 0, tháng 11 cùng năm 2021, MU tiếp tục thua 0 – 2 với Manchester City, sau đó là 1 – 4 trước Watford. Chính vì chuỗi thua liên tiếp và thua đậm như trên, Ole đã không còn được đồng hành với Manchester United đúng như dự định.

 

>Xem thêm: Hướng dẫn soi kèo nhà cái W88 chính xác, tỷ lệ ăn kèo đến 89%.

 

Thông kế về sự nghiệp huấn luyện của huấn luyện viên Ole

Sự nghiệp trở thành nhà cầm quân chuyên nghiệp của Ole được xuất phát từ năm 2010. Cụ thể:

  • Giai đoạn 2010 – 2014: ông trở thành huấn luyện viên cho Molde. Số trận tham gia thi đấu là 125, bao gồm 69 trận thắng, 25 trận hòa và 31 trận thua.
  • Giai đoạn 1/2014 – 9/2014: ông trở thành huấn luyện viên cho Cardiff City. Số trận tham gia thi đấu là 30, bao gồm 9 trận thắng, 5 trận hòa và 16 trận thua.
  • Giai đoạn 2015 – 2019: ông trở thành huấn luyện viên cho Molde. Số trận tham gia thi đấu là 118, bao gồm 66 trận thắng, 19 trận hòa và 33 trận thua.
  • Giai đoạn 2018 – 2021: ông trở thành huấn luyện viên cho Manchester United. Số trận tham gia thi đấu là 168, bao gồm 91 trận thắng, 37 trận hòa và 90 trận thua.

Nhìn vào tổng thể thì số trận giành chiến thắng dưới sự huấn luyện tài ba của Ole cao hơn so với số trận hòa và thua. Tuy nhiên việc huấn luyện viên Ole kết thúc hợp đồng sớm có lẽ chính là cú sốc lớn nhất trong sự nghiệp của ông. Việc để diễn ra các trận thua liên tiếp cho thấy chiến lược của ông có thể chưa phù hợp. 

Kết luận

Những thông tin về huấn luyện viên Ole Gunnar Solskjaer đã được chúng tôi cập nhật tại bài viết. Sự nghiệp cầu thủ cho đến làm người thầy dẫn dắt đội bóng đều có nhiều sự kiện vô cùng ấn tượng. Việc không còn đồng hành cùng MU trong những mùa giải mới có thể khiến người hâm mộ cảm thấy hụt hẫng. Tuy nhiên hãy đón chờ để xem Ole sẽ có những sự kiện nổi bật nào. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *